Những lưu ý khi độ cốp điện cho ô tô

Khi nâng cấp cốp điện, cần lưu ý chọn đúng loại sản xuất dành cho mẫu xe đang sở hữu, không độ chế vì có thể khiến cốp đóng không khít hoặc hỏng bản lề.

Tôi đang có nhu cầu nâng cấp cốp mở điện và tính năng đá cốp cho ô tô. Xin hỏi mức giá phổ biến của một bộ cốp điện hiện nay là bao nhiêu và cần lưu ý những gì khi lắp đặt?

Nguyễn Lệ Thơ (Quận 2, TP.HCM)

Lưu ý gì khi độ cốp điện cho ô tô?- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 
 
 

Anh Lê Đăng Trung, Đại diện Hệ thống phụ kiện ô tô Chung Auto (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Khi nâng cấp cốp mở điện, ty thủy lực của cốp sẽ được thay thế bằng ty điện và đi kèm một bộ ECU, giúp việc đóng/mở cửa khoang hành lý có thể thực hiện bằng nút bấm. Chi phí độ cốp điện phổ biến khoảng 9 triệu đồng, có thể tăng lên 9,5-10,5 triệu đồng nếu trang bị thêm tính năng mở cốp rảnh tay (đá cốp).

Ngoài mở cốp không cần dùng lực, cốp điện còn có khả năng chống kẹt và có thể thiết lập độ cao cửa khi mở để phù hợp với người sử dụng. Thời gian lắp đặt thông thường kéo dài từ 2-3 tiếng.

Khi nâng cấp cốp điện, cần lưu ý chọn đúng loại sản xuất dành cho mẫu xe đang sở hữu, không độ, chế vì có thể khiến cốp đóng không khít hoặc hỏng bản lề. Một số xe cần phải khoan lỗ để dẫn dây điện từ cốp vào trong xe chứ không có sẵn, nên tìm các đơn vị có kinh nghiệm để tránh gây mất thẩm mỹ do phải khoan lại nhiều lần vì chọn sai vị trí.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/luu-y-gi-khi-do-cop-dien-cho-o-to-192240223140035832.htm )

xe mới về